Tin báo chí

Bật mí kênh đầu tư an toàn và hiệu quả gấp gần 3 lần gửi tiết kiệm

13-08-2021

Lãi suất tiền gửi nhiều kỳ hạn tại các ngân hàng liên tục giảm mạnh khiến nhà đầu tư (NĐT) dịch chuyển dòng tiền sang những kênh đầu tư hiệu quả cao hơn nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn. 

Lãi suất ngân hàng giảm mạnh, nhà đầu tư tìm kênh trú ẩn mới

Tháng 7/2021, nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất. Đơn cử như ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) giảm hàng loạt lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 - 36 tháng ở mức 0,2 điểm phần trăm. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng liên tục giảm mức lãi suất từ 0,18 - 0,2 điểm phần trăm. Số liệu từ Tổng cục thống kê cho thấy, lãi suất tiền gửi bằng đồng VND ở mức 0,1- 0,2%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 2,85-4%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng; 3-4% với kỳ hạn 3 tháng; 4-6,25% với tiền gửi có kỳ hạn 6 tháng; 4-6,4% đối với tiền gửi có kỳ hạn 9 tháng; 4,7-6,8% với tiền gửi có kỳ hạn 12 tháng; 5-7% đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 13-36 tháng. 

Theo dự báo, lãi suất tiền gửi vẫn tiếp tục ở mức thấp vào những tháng cuối năm 2021 do nhu cầu vay vốn yếu trong khi lượng tiền gửi ở ngân hàng vẫn dồi dào. 

Xu hướng lượng tiền nhàn rỗi dịch chuyển từ tiền gửi sang trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) do lãi suất ngân hàng thấp kỷ lục. 

Trước thực trạng đó, nhiều NĐT đang chuyển dịch dần lượng tiền gửi sang các kênh đầu tư phòng thủ khác với độ an toàn tương đương với ngân hàng. Trong đó, trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang là lựa chọn lý tưởng của đông đảo các NĐT nhờ duy trì mức lãi suất cao gấp 2, gấp 3 lần tiền gửi, đồng thời vẫn đảm bảo tính an toàn nhờ các chính sách đảm bảo quyền lợi NĐT.

Chênh lệch lãi suất giữa phát hành TPDN và lãi suất tiền gửi giữ ở mức cao khiến thị trường TPDN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ cuối năm 2021” - chuyên gia phân tích thị trường, công ty chứng khoán APS nhận định. 

Trái phiếu doanh nghiệp mang lại lợi ích vượt trội về lãi suất và tính an toàn

Đầu tháng 8/2021, thị trường TPDN tiếp tục tăng “nhiệt” nhờ sự quay trở lại cuộc đua của Apec Group với gói trái phiếu Abond lãi suất cao lên tới 12%/năm. Kỳ hạn trả lãi 3 tháng/lần đảm bảo tính thanh khoản cao, đồng thời giúp các NĐT linh hoạt dòng tiền ngay trong thời kỳ kinh tế biến động khó lường hiện nay.

Theo CBTT, trái phiếu Abond đợt quý III/2021 được phát hành theo đúng Nghị định 153 của Chính phủ về chào bán, giao dịch trái phiếu, được bảo lãnh phát hành bởi CTCP Chứng khoán APEC, bảo lãnh thanh toán gốc và lãi bởi CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam.

 Giao dịch trái phiếu Abond chỉ trong vài cú “chạm tay”  với ứng dụng Trái phiếu Abond, sẵn sàng trên nền tảng IOS và Android. 

Với kỳ hạn linh hoạt từ 12 - 36 tháng, mệnh giá 100.000 VNĐ/trái phiếu, Abond phù hợp với đại đa số các nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư bắt đầu với số vốn nhỏ. Nếu như đáo hạn sớm tiền gửi ngân hàng sẽ khiến NĐT gần như “mất trắng” tiền lãi (hưởng lãi 0,5% - 1%/năm), Abond cho phép NĐT đáo hạn sớm với mức lãi suất siêu ưu đãi, từ 5,0% - 11%. Trái chủ có thể bán lại trái phiếu trước hạn với lãi suất linh hoạt tùy thuộc vào thời gian thực tế nắm giữ, được tổ chức phát hành cam kết mua lại. Quyền lợi đặc biệt này dành riêng cho khách hàng của APEC nhằm đảm bảo tính thanh khoản của trái phiếu và đem lại sự an tâm, giảm thiểu tối đa rủi ro cho các nhà đầu tư. 

ABond được phát hành bởi APEC Group - tập đoàn địa ốc đã khẳng định  uy tín nhiều năm trên thị trường TPDN. 

Trái phiếu Abond được phát hành bởi APEC Group - tập đoàn tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản và đầu tư tài chính với tổng tài sản lên tới hơn 10.000 tỷ đồng, nắm giữ các công ty con đã được niêm yết trên sàn chứng khoán (API, IDJ, APS). Với chiến lược thâu tóm các quỹ “đất vàng” tại các địa phương giàu tiềm năng phát triển như Phú Yên, Ninh Thuận, Huế, Bắc Ninh, Bắc Giang,... với hàng loạt các dự án tầm cỡ như APEC Golden Valley Mường Lò, APEC Diamond Park Lạng Sơn, APEC Royal Park Huế (top 23 khu đô thị xanh đáng sống nhất tại Việt Nam), APEC Mandala Wyndham Mũi Né (top 10 khách sạn lớn nhất châu Á),... Vinh dự trở thành top 10 nhà phát triển BĐS lớn nhất tại Việt Nam, APEC Group tiếp tục sứ mệnh góp phần khai phá & thay đổi diện mạo 30/63 tỉnh thành trên toàn quốc trong giai đoạn 2020 - 2025. 

Tham gia thị trường TPDN từ năm 2018, APEC Group đã huy động thành công hơn 1,000 tỷ. Uy tín của APEC được khẳng định qua các đợt phát hành trước đây khi luôn thanh toán lợi tức đúng hạn, đảm bảo tính thanh khoản của trái phiếu và thanh toán cho trái chủ trong mọi trường hợp với hơn 200 tỷ trái phiếu đã được APEC Group mua lại từ khách hàng.

Lãi suất cao top đầu thị trường TPDN, tính thanh khoản cao và được đảm bảo thanh toán bởi tập đoàn có tổng vốn điều lệ hơn 10,000 tỷ đã giúp trái phiếu Abond trở thành “ngôi sao sáng giá” trong danh mục tài sản của các NĐT, được coi là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền trong mùa dịch Covid - 19.  

Thông tin Trái phiếu Abond

Hotline: 0963 513 355

Website: http://abond.com.vn/