Tin báo chí

Tập đoàn tỷ đô tiếp tục huy động trái phiếu lãi suất cao 13%/năm

09-07-2021

Dự kiến, lô trái phiếu này sẽ phát hành vào quý III/2021, bổ sung nguồn vốn giúp Apec Group thực hiện hàng loạt thương vụ M&A và phát triển các dự án giàu tiềm năng. 

Đơn vị phát hành trái phiếu uy tín hàng đầu thị trường

Apec Group đã huy động thành công hơn 1,000 tỷ kể từ thời điểm tham gia thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2018. Trong đó hơn 200 tỷ trái phiếu được Apec Group mua lại từ khách hàng. Uy tín của Apec dần được khẳng định qua các đợt phát hành trước đây khi luôn thanh toán lợi tức đúng hạn, đảm bảo tính thanh khoản của trái phiếu và thanh toán cho trái chủ trong mọi trường hợp.

Tiếp nối thành công từ các đợt phát hành trước, tập đoàn Apec tiếp tục phát hành trái phiếu riêng lẻ với lãi suất 13%/năm theo Nghị định 153/2020/NĐ-CP của chính phủ và công bố trên Cổng thông tin điện tử của HNX.. Trái phiếu có kỳ hạn linh hoạt từ 24 - 36 tháng với mệnh giá 100.000 VNĐ/trái phiếu, phù hợp với đa số các nhà đầu tư.

Khách hàng nhận lãi định kỳ 3 hoặc 6 tháng, được phát hành qua Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (HNX: APS). 

Theo báo cáo của Fiin Ratings (2021), thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã tăng trưởng ấn tượng, tương đương 15.1% GDP và 10.3% dư nợ tín dụng toàn hệ thống tại cuối năm 2020. Điều này cho thấy việc huy động vốn qua trái phiếu đã đóng vai trò quan trọng trong việc khai thông nguồn vốn cho sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam. 

Dư nợ thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Nguồn: Fiin Ratings. 

Các nhà đầu tư các nhân tăng cường sở hữu trái phiếu doanh nghiệp (tăng từ 7.4% - 13.0% từ 2019 đến tháng 7/2020). Điều này xuất phát từ mặt bằng lãi suất tiền gửi tại ngân hàng duy trì ở mức thấp, từ 4 - 7% (theo thống kê của VnEconomy, tháng 7/2021).

Cơ cấu theo nhà phát hành TPDN trong năm 2020. Nguồn: Fiin Ratings. 

Mức lãi suất bình quân danh nghĩa được chào bán bởi các nhà phát hành trong năm 2020 ở mức 9,9%, tăng trung bình 90 điểm cơ bản so với năm 2019. 

Tính riêng ngành bất động sản (ngành có giá trị trái phiếu phát hành lớn nhất năm), lãi suất trung bình tăng 210 điểm cơ bản lên 10.5%/năm.

 Lãi suất bình quân (%) của TPDN trong năm 2020. Nguồn: Fiin Ratings.

Kể từ thời điểm Nghị định 153 của Chính phủ về giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ có hiệu lực từ ngày 01/01/2021, khung pháp lý được hình thành. Hoạt động phát hành trái phiếu được thắt chặt nhằm đảm bảo sự an toàn cho các nhà đầu tư. 

Theo quy định mới, các doanh nghiệp phải chứng minh đã thanh toán cả gốc lẫn lãi của các trái phiếu phát hành trước đó, thanh toán đủ các khoản nợ đến hạn trong 3 năm liên tiếp. Điều này đảm bảo các doanh nghiệp phát hành trái phiếu có sức khỏe tài chính ổn định, có uy tín với nhà đầu tư.

So sánh với những kênh đầu tư phổ biến hiện nay, trái phiếu có độ rủi ro thấp hơn nhiều và mức lãi suất cao gấp đôi đến gấp ba lần gửi tiết kiệm ngân hàng.

So sánh đầu tư trái phiếu - cổ phiếu - BĐS - vàng - gửi tiết kiệm. 

Apec Group - huy động vốn cho các dự án M&A sắp tới qua phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Đơn vị phát hành trái phiếu là công ty CP Tập đoàn Apec Group, thành lập ngày 24/11/2017, tổng tài sản tập đoàn 10.000 tỷ đồng, đã niêm yết trên sàn chứng khoán (API).

Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Apec Group đã triển khai hàng loạt các dự án tầm cỡ như Apec Golden Valley Mường Lò (khởi công tháng 08/2020),....

Apec Group phát triển theo định hướng thâu tóm các quỹ “đất vàng” tại tỉnh lẻ: Phú Yên, Ninh Thuận, Huế, Bắc Ninh, Bắc Giang - những thị trường còn sơ khai về BĐS nghỉ dưỡng nhưng nhiều tiềm năng phát triển. 

Dự án Apec Golden Valley Mường Lò.

Vừa qua, Apec hoàn tất thương vụ M&A TCP Khoáng nóng Cúc Phương, bổ sung công ty này vào hệ sinh thái của Apec Group. Theo kế hoạch đến năm 2025, Apec sẽ đầu tư 1 tỷ đô vào du lịch nghỉ dưỡng tại Ninh Bình, biến Ninh Bình thành một trong những trọng điểm du lịch tại miền Bắc. Các dự án đầu tư sắp tới của Apec được định hướng theo xu hướng phát triển bền vững và có tiềm năng khai thác.

Hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp sắp tới nhằm bổ sung nguồn vốn cho các dự án thâu tóm, M&A của doanh nghiệp. 

Trái phiếu Apec Group mang lại nhiều lợi ích vượt trội, đầu tư linh hoạt chỉ từ 100.000 VNĐ, đảm bảo mức lãi suất cao top đầu thị trường 13%/năm

Trái phiếu của Apec Group cam kết mức lãi suất cao trên thị trường 13%/năm. Thanh toán lợi tức linh hoạt theo kỳ 3 hoặc 6 tháng, cam kết thanh toán lãi suất đúng hạn trong mọi trường hợp.

Các sản phẩm trái phiếu của Apec đều được chuyên gia tài chính của CTCP Chứng khoán APEC (mã APS - niêm yết sàn HNX) thẩm định về kế hoạch phát hành, khả năng chi trả, bảo đảm và được bảo lãnh thanh toán, thanh khoản. Khách hàng vẫn nhận được mức lãi suất ưu đãi từ 5.5% - 12% khi đáo hạn trước kỳ và được tổ chức phát hành cam kết mua lại. Trái phiếu có tài sản đảm bảo bằng các căn hộ trong các dự án Apec đang triển khai.

Kết hợp với công nghệ tài chính 4.0, nhà đầu tư có thể sử dụng app điện thoại để dễ dàng theo dõi toàn cảnh danh mục trái phiếu, lịch trả lãi, rút tiền nhanh gọn. Khách hàng có thể mở tài khoản dễ dàng và bắt đầu đầu tư với số vốn thấp, từ 100.000 VNĐ/trái phiếu.

Nhìn chung, trái phiếu Apec là phương án đầu tư khôn ngoan - đảm bảo tính an toàn nhưng vẫn mang lại lợi tức hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ kinh tế biến động hiện nay. Đặc biệt, Apec Group đang có chương trình tặng voucher nghỉ dưỡng 5 sao tại hệ thống Mandala Hotel cho tất cả khách hàng đăng ký mở tài khoản và thực hiện giao dịch trước 31/08/2021.

Thông tin Trái phiếu Abond:

Hotline: 0963 513 355

Website: http://abond.com.vn/