Tin dự án

Bất động sản Lạng Sơn hưởng lợi từ hạ tầng

27-12-2019

Hàng chục nghìn tỷ đổ vào hạ tầng đã tạo nên sức bật mạnh mẽ cho bất động sản Lạng Sơn, giúp giá bất động sản duy trì mức tăng trưởng tích cực suốt 3 năm qua.
bat-dong-san-lang-son-huong-loi-tu-ha-tang
Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn có chiều dài 65km, tổng vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng đã thông xe vào tháng 09/2019.

Đòn bẩy mạnh mẽ từ hạ tầng

Năm 2019 là một năm hạ tầng giao thông Lạng Sơn có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh việc cải thiện, tu bổ mạng lưới giao thông huyết mạch: quốc lộ xuyên Việt 1A, quốc lộ 1B đi Thái Nguyên, quốc lộ 4B đi Quảng Ninh, quốc lộ 4A đi Cao Bằng; đường sắt liên vận quốc tế Việt Nam – Trung Quốc… Lạng Sơn cũng liên tục đầu tư, triển khai thêm các dự án giao thông mới, hoàn thiện kết cấu hạ tầng các khu kinh tế cửa khẩu.

Có thể kể đến một số dự án đang được đốc thúc triển khai: đường xuất nhập khẩu Tân Thanh (Việt Nam) đấu nối với Khả Phong (Trung Quốc), dự án Hữu Nghị - Bảo Lâm, đường giao thông Khu phi thuế quan (giai đoạn I), nâng cấp cặp cửa khẩu song phương Bình Nghi (Việt Nam) - Bình Nhi Quan (Trung Quốc)…

Đến nay, nhiều dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng như tuyến đường Bản Nằm - Bình Độ - Đào Viên trong tháng 6/2019, tuyến đường chuyên dụng vận tải hàng hóa phục vụ xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh (Việt Nam) - Pò Chài (Trung Quốc) thông xe vào tháng 3/2019…

bat-dong-san-lang-son-huong-loi-tu-ha-tang
Các dự án có vị trí đẹp đều có đà tăng giá tốt

Đặc biệt, dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn dài khoảng 65 km có tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ cũng đã sớm cán đích, thông xe kỹ thuật vào tháng 9/2019. Đây là tuyến đường trọng điểm, bề rộng 25 mét, gồm 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế là 100 km/giờ. Dự án nằm trong quy hoạch của đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn nối từ Thủ đô Hà Nội tới cửa khẩu Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) và kết nối với tuyến cao tốc quốc tế Hữu Nghị-Nam Ninh, của Trung Quốc nhằm tăng cường phát triển kinh tế xã hội và thông thương giữa hai nước.  Đây là những đòn bẩy cực kì quan trọng giúp thị trường bất động sản Lạng Sơn khởi sắc.

Bất động sản tăng giá từng ngày

Nhờ tác động tích cực của cơ sở hạ tầng, thị trường bất động sản Lạng Sơn vài năm trở lại đây có những bước tiến mạnh mẽ. Sản phẩm ngày càng đa dạng hơn và duy trì được đà tăng giá tốt.

Đơn cử như tại đường Trần Đăng Ninh, giá đất thổ cư đang được giao dịch ở mức 100 triệu đồng/m2, có nơi lên tới 200 triệu đồng/m2. Khu vực bến xe Đồng Tiến, đường Lê Lợi mức giao dịch khoảng 60 triệu - 80 triệu đồng/m2. Đường Lê Đại Hành giá khoảng 60 triệu/m2, QL1A giá từ 28 triệu - 30 triệu/m2,…

Bên cạnh các sản phẩm đất thổ cư, nhà phố thương mại cũng đang có những tăng trưởng tích cực. Shophouse Vincom đã tăng giá gấp đôi, thậm chí gấp ba lần mức giá ban đầu, hiện được giao dịch với mức trung bình 50 triệu – 70 triệu/m2, các dãy shophouse mặt đường giá lên tới 90 triệu -120tr/m2.

Dễ dàng nhận thấy, giá BĐS tại Lạng Sơn đều đang tăng mạnh 50% - 70% so với cùng kỳ năm ngoái và các khu vực tăng giá mạnh đều có vị trí đẹp, được hưởng lợi lớn từ hạ tầng giao thông.

Tại phân khúc cao cấp, shophouse 5 sao tại khu phức hợp Apec Diamond Park đang là thỏi nam châm hút khách bởi vị trí vàng ngay cửa ngõ thành phố Lạng Sơn (nằm ngay mặt đường QL 1A, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn), được thừa hưởng trọn vẹn hạ tầng giao thông của tuyến đường huyết mạch QL1A. Từ dự án, chỉ mất 3 phút để di chuyển tới các chợ trung tâm và 20 phút để di chuyển lên cửa khẩu Hữu Nghị, rất thuận tiện cho các thương nhân đến Lạng Sơn làm ăn, buôn bán.

bat-dong-san-lang-son-huong-loi-tu-ha-tang
Shophouse Apec Diamond Park  – sản phẩm được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất thị trường Lạng Sơn năm 2019.

Đây cũng là dự án bất động sản cao cấp đầu tiên của Lạng Sơn được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, có hệ thống tiện ích đẳng cấp, khép kín và có sự tham gia của thương hiệu quản lý quốc tế Wyndham Hotel Group, không chỉ đảm bảo khai thác, kinh doanh hiệu quả mà còn giúp gia tăng giá trị bất động sản, đảm bảo tính thanh khoản được nhà đầu tư hết sức quan tâm.

Dù không sốt nóng như các đặc khu kinh tế nhưng 2 năm trở lại đây, bất động sản Lạng Sơn chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây là dấu hiệu cho thấy một thị trường phát triển cực kỳ ổn định và các dự án có vị trí đẹp, quy hoạch tốt, được hưởng lợi từ hạ tầng như Apec Diamond Park chắc chắn sẽ tiếp tục tăng giá, là con gà đẻ trứng vàng mà các nhà đầu tư nhạy bén không thể bỏ qua.